โครงการ Link Certified Network Cabling for Engineering 2024

Posted: Feb 29, 2024

ภาควิชาวิศวกรรมไฟฟ้า คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ได้รับความร่วมมือจากบริษัท อินเตอร์ลิ้งค์ คอมมิวนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) จัดโครงการ Link Certified Network Cabling For Engineering 2024 ให้กับนิสิตชั้นปีที่ 4 วิชาเอกวิศวกรรมโทรคมนาคม เมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2567 ณ ห้องเรียน G-412 ชั้น 4 อาคารศูนย์วิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีทางวิศวกรรมไฟฟ้า (อาคาร G) คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้นิสิตได้รับความรู้และพัฒนาทักษะด้านกระบวนการปฏิบัติ พร้อมแลกเปลี่ยนเรียนรู้ประสบการณ์และมุมมองของภาคอุตสาหกรรม จากนวัตกรของบริษัท อินเตอร์ลิ้งค์ คอมมิวนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) ซึ่งในโครงการนี้ประกอบด้วย การอบรมภาคทฤษฎี บรรยายเรื่อง พื้นฐานระบบสายสัญญาณและโครงข่ายสายสัญญาณในปัจจุบัน ระบบสายสัญญาณคู่บิดตีเกลียวและสายสัญญาณแกนเดี่ยว และระบบสายสัญญาณเส้นใยแก้วนำแสง (Fiber Optic) และการฝึกอบรมภาคปฏิบัติ เรื่อง  LAN Termination Workshop  CCTV/CATV Workshop  และ Fiber Optic Fusion Splice Workshop

ที่มา : Facebook EESWU