Posted: Jan 11, 2024

เมื่อวันที่ 9 ม.ค. 2567 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สมภพ  รอดอัมพร คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ เข้าร่วมพิธีลงนามบันทึกความเข้าใจความร่วมมือทางวิชาการภายใต้โครงการขับเคลื่อนให้สถาบันอุดมศึกษาไทยให้ได้รับการรับรองจาก Accreditation Board for Engineering and Technology (ABET) ของสหรัฐอเมริกา ภายในปี 2568 ระหว่างกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) และสถาบันอุดมศึกษา 16 แห่ง ได้แก่ มหาวิทยาลัยมหิดล มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารีมหาวิทยาลัยขอนแก่น มหาวิทยาลัยนเรศวรจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีมหานคร สถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์ มหาวิทยาลัยบูรพา และมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ รวม 56 หลักสูตร เพื่อยกระดับมาตรฐานและคุณภาพการศึกษาหลักสูตรวิศวกรรมศาสตร์ของไทยให้เทียบเคียงกับมหาวิทยาลัยชั้นนำระดับโลก ณ ห้อง Ballroom A โรงแรมปทุมวันปริ๊นเซส กรุงเทพฯ

ขอบคุณข้อมูลข่าวจาก https://mgronline.com/qol/detail/9670000002352