โครงการปฏิบัติการพื้นฐานวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ภาควิชาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์

ภาควิชาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ร่วมกับ โรงเรียนสาธิต มศว องครักษ์ ได้จัดกิจกรรม “โครงการปฏิบัติการพื้นฐานวิศวกรรมคอมพิวเตอร์” เพื่อเสริมสร้างทักษะความรู้ ความเข้าใจเบื้องต้นเกี่ยวกับหลักสูตรวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ให้กับนักเรียนมัธยมศึกษาชั้นปีที่ 5 และชั้นปีที่ 6 และเพื่อนำไปใช้ในการเตรียมความพร้อมสำหรับการสมัครสอบคัดเลือก TCAS 67 และ TCAS 68 ในอนาคต โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ประมวล ชูรัตน์ และอาจารย์สุทธิพันธ์ อักษรเนียม อาจารย์ประจำภาควิชาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ทำหน้าที่วิทยากรในการให้ความรู้และสอนทักษะพื้นฐานทางด้านวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ โดยกิจกรรม “แนะนำภาควิชาฯและหลักสูตรวิศวกรรมคอมพิวเตอร์” สำหรับนักเรียนมัธยมศึกษาชั้นปีที่ 5 จัดขึ้นเมื่อวันที่ 3 สิงหาคม 2566 และกิจกรรม “การอบรมเชิงปฏิบัติการพื้นฐานหุ่นยนต์แขนกลอัตโนมัติและอิเล็กทรอนิกส์อัจฉริยะ” สำหรับนักเรียนมัธยมศึกษาชั้นปีที่ 6 จัดขึ้นเมื่อวันที่ 17 และ 31 สิงหาคม 2566 ณ ห้องปฏิบัติการคอมพิวเตอร์ ชั้น 6 อาคารวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีทางไฟฟ้า (ตึก G) คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ องครักษ์

ที่มา : Facebook CPE SWU