ประมวลภาพ กิจกรรมปฐมนิเทศนิสิต และไหว้ครู คณะวิศวกรรมศาสตร์ ประจำปีการศึกษา 2566

Posted: Aug 11, 2023

นิสิตคณะวิศวกรรมศาสตร์เข้าร่วมโครงการปฐมนิเทศนิสิตและไหว้ครู ปีการศึกษา 2566 ณ ห้อง 101 อาคารเรียนรวม มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ องครักษ์ ในวันที่ 10 สิงหาคม 2566 โดยโครงการนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อให้นิสิตใหม่ทราบ เข้าใจ ข้อมูลเกี่ยวกับสถานศึกษา ระบบการศึกษา กฎระเบียบปฏิบัติของนิสิตมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ข้อพึงปฏฺิบัติในการดำรงชีวิตในมหาวิทยาลัยที่เหมาะสม พร้อมให้นิสิตเกิดความซาบซึ้ง ตระหนักถึงพระคุณของคณาจารย์ ในฐานะเป็นผู้ที่อบรมสั่งสอนประสิทธิประสาทความรู้ และสืบสานขนบธรรมเนียมประเพณี กิจกรรมในภาคเช้าประกอบด้วย การกล่าวต้อนรับนิสิต โดยคณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ พิธีไหว้ครู คณะวิศวกรรมศาสตร์ การแนะนำผู้บริหาร หัวหน้าภาควิชา หัวหน้าสาขาวิชา หน่วยงานต่างๆ ที่นิสิตติดต่อในคณะวิศวกรรมศาสตร์ รวมถึงแนะนำสโมสรนิสิตคณะวิศวกรรมศาสตร์ การรับฟังการบรรยายหัวข้อ "ระเบียบและข้อบังคับการศึกษาระดับปริญญาตรี" โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นำคุณ ศรีสนิท รองคณบดีฝ่ายวิชาการและประกันคุณภาพการศึกษา หัวข้อ "กิจกรรมและสวัสดิการนิสิต"โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ภรณี ศรีรมรื่น รองคณบดีฝ่ายพัฒนาคุณภาพนิสิต หัวข้อ "กิจกรรมและสวัสดิการนิสิตภายในมหาวิทยาลัย" โดย รองศาสตราจารย์ ดร.นิตต์อลิน พันธุ์อภัย ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายพัฒนาศักยภาพนิสิต สำหรับในภาคบ่าย นิสิตชั้นปีที่ 1 ได้แยกไปยังภาควิชาของตนเองเพื่อไปทำความรู้จักภาควิชา คณาจารย์ อาจารย์ที่ปรึกษาและบุคลากรประจำภาควิชา ซึ่งกิจกรรมครั้งนี้จัดโดย ฝ่ายกิจการนิสิต คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ

ที่มา : Facebook EGSWU

สามารถดูภาพกิจกรรมนี้ได้ที่