นิสิตคณะวิศวกรรมศาสตร์  ได้รับรางวัลจากการแข่งขัน Construction Innovation Challenge

Posted: Jul 17, 2023

บริษัท ซิโน-ไทย เอ็นจีเนียริ่ง แอนด์ คอนสตรัคชั่น จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ได้จัดการแข่งขัน Construction Innovation Challenge เพื่อให้นิสิตได้ใช้ความรู้ทางด้านวิศวกรรมออกแบบและพัฒนาผลงานนวัตกรรมเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ ลดต้นทุน ลดผลกระทบต่อสังคม เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม โดยมุ่งหวังการพัฒนาอุตสาหกรรมก่อสร้างไทยให้ยั่งยืน
ซึ่งโครงการนี้เริ่มต้นตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2565 ถึงเดือนกรกฎาคม 2566 เป็นเวลา 8 เดือน ได้ทำการคัดเลือกเกือบ 20 ทีม จนได้ทีมเข้ารอบตัดสิน จำนวน 6 ทีม เมื่อวันที่ 14 กรกฎาคม 2566 กล่าวเปิดงานโดย คุณวัลลภ รุ่งกิจวรเสถียร ประธานกรรมการบริหาร ร่วมด้วย คุณภาคภูมิ ศรีชำนิ กรรมการผู้จัดการ คุณเศรณี ชาญวีรกูล ผู้สนับสนุนโครงการ คณะผู้บริหารบริษัทซิโน-ไทยฯ ผศ. ดร. สมภพ รอดอัมพร คณบดีคณะวิศวะกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ รศ. ดร. เสวกชัย ตั้งอร่ามวงศ์ ผู้แทนคณบดีคณะวิศวะกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย  ณ ห้องประชุมใหญ่ ชั้น 30 สำนักงานใหญ่ บริษัท ซิโน-ไทย เอ็นจีเนียริ่ง แอนด์ คอนสตรัคชั่น จำกัด (มหาชน) โดย นิสิตนักศึกษา จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ที่ผ่านเข้ารอบทั้งหมด 6 ทีม ได้นำเสนอผลงาน โดยมี คณะกรรมการจากมหาวิทยาลัย รศ. ว่าที่ร.ต. ดร. ศุภชัย สินถาวร อาจารย์ประจำภาควิชาโยธาและสิ่งแวดล้อม และ รศ.ดร. เจนยุกต์ โล่ห์วัชรินทร์ หัวหน้าภาควิชาวิศวกรรมสิ่งแวดล้อม คณะกรรมการจากภายนอก  คุณวรภัทร ชวนะนิกุล หัวหน้าคณะผู้บริหารกลุ่มกลยุทธ์และการเงิน บริษัท บุญรอด เทรดดิ้ง จำกัด และคุณอาทิตย์ ทีปกรสุขเกษม กรรมการผู้จัดการ บริษัท ผลิตภัณฑ์คอนกรีตชลบุรี จำกัด (มหาชน) คณะกรรมการจากบริษัทซิโน-ไทยฯ  คุณเศรณี ชาญวีรกูล ผู้สนับสนุนโครงการ คุณวัลลภ รุ่งกิจวรเสถียร ประธานกรรมการบริหาร คุณจารุณัฐ จิรรัตน์สถิต ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการส่วนงานปฏิบัติการ 2 คุณอมรเทพ ลัทธิ ผู้จัดการฝ่ายปฏิบัติการ 2 คุณเกษมศักดิ์ ยิ้มละม้าย ผู้อำนวยการโครงการ

ผลการแข่งขัน
รางวัลชนะเลิศ ได้แก่ ทีม SWUnityInnovation จากมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ
รางวัลที่ 2 ได้แก่ ทีม Gherkins Con จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
รางวัลที่ 3 ได้แก่ ทีม ห่อหมก จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
รางวัลชมเชย ได้แก่ ทีม Concrete+ จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, ทีม Too Hot To Handle จากมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ และทีม SWU Power Expansion จากมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ

ขอบคุณข้อมูลจาก  Facebook Sino-Thai Engineering and Construction Public Company Limited

สามารถติดตามภาพเพิ่มเติมได้ที่