บันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ ระหว่าง คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ กับ บริษัทโปรทอส เทคโนโลยี จำกัด

คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ โดยภาควิชาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ และ บริษัทโปรทอส เทคโนโลยี จำกัด (Protoss Technology Company Limited) (บริษัทผู้ให้บริการทางด้าน IT Solution) ได้ทำการลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการร่วมกัน โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อร่วมมือกันในการพัฒนาการเรียนการสอนและพัฒนาหลักสูตรให้มีความทันสมัยตามความต้องการของตลาดแรงงาน เพื่อส่งเสริมและพัฒนาศักยภาพทางด้านเทคโนโลยีดิจิทัลของบุคลากรทางการศึกษาคณะวิศวกรรมศาสตร์ให้มีศักยภาพที่สูงขึ้น เพื่อแลกเปลี่ยนความรู้และบุคลากรทางการศึกษาในการถ่ายทอดองค์ความรู้ให้แก่บุคลากรของทั้งสองฝ่าย เพื่อทำความร่วมมือในการทำงานวิจัยร่วมกันและพัฒนาต่อยอดนวัตกรรมด้านเทคโนโลยีดิจิทัล รวมถึงการรับนิสิตของคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ เข้าทำการฝึกงานภาคฤดูร้อนหรือสหกิจศึกษาตามหลักเกณฑ์ที่บริษัทโปรทอส เทคโนโลยี จำกัดกำหนดไว้ โดย รองศาสตราจารย์ ดร.ประมวล ชูรัตน์ จากภาควิชาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ คุณกฤษฏิ์ชนภัค เจนชัยภูมิ Chief Technical Officer  และคุณกรกฎ มนัสตรง Senior Software Engineer จากบริษัทโปรทอส เทคโนโลยี จำกัด เป็นตัวแทนในการรับมอบบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ เมื่อวันที่ 6 ตุลาคม 2566 ณ ชั้น 6 อาคารวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีทางไฟฟ้า (ตึก G) คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ องครักษ์

ที่มา : Facebook CPE SWU