คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ โดยภาควิชาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ร่วมกับ โรงเรียนสาธิต มศว องครักษ์ (ฝ่ายมัธยม) จัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติ “การพัฒนาแอปพลิเคชัน iOS เบื้องต้นด้วยภาษา Swift ” ให้กับนักเรียนมัธยมปลายที่มีความสนใจในการเขียนแอปพลิเคชันบน iOS ได้ลองฝึกการเขียนแอปพลิเคชันแรกของตัวเองด้วยภาษา Swift  ผ่านโปรแกรม Xcode โดยมีคุณอภิภูมิ ชื่นชมภู และคณะวิทยากรและผู้เชียวชาญจาก Swift Coding Club TH มาบรรยายและให้คำแนะนำในการฝึกทำแอปพลิเคชัน พร้อมทั้งพูดคุยแลกเปลี่ยนประสบการณ์ในการเริ่มต้นทำแอปพลิเคชันและแรงบันดาลใจในการพัฒนาต่อยอดในการทำแอปพลิเคชันให้กับน้องที่เข้าร่วมอบรม ณ ห้องคอมพิวเตอร์กราฟิก โรงเรียนสาธิต มศว องครักษ์ เมื่อวันที่ 12 กรกฎาคม 2567

ที่มา Facebook CPE SWU