คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ โดยภาควิชาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ จัดโครงการ “อบรมเชิงปฏิบัติการ การพัฒนาโปรแกรมความเป็นจริงเสมือน (Virtual Reality) สำหรับงานวิจัยและการเรียนการสอน” เพื่อให้นิสิต อาจารย์และบุคลากรได้เรียนรู้การสร้างโลกเสมือน VR ในเบื้องต้น ความรู้พื้นฐาน การเตรียมเครื่องมือที่จำเป็นต้องใช้ และการเรียนรู้การนำโมเดลมาใช้งาน คำสั่งในการควบคุมอย่างง่าย การทำระบบปฏิสัมพันธ์ต่างๆกับผู้ใช้ เพื่อให้ได้ระบบจำลองในโลกเสมือน และสามารถนำไปต่อยอดเพื่อพัฒนา VR application ที่มีการปฏิสัมพันธ์กับผู้ใช้งานในงานวิจัยและการเรียนการสอนได้ในอนาคต โดย อาจารย์ ดร.พรพล ธรรมรงค์รัตน์ และ ผศ.ดร.เชาวนันท์ ขุนดำ วิทยากรและผู้เชียวชาญจากสำนักวิชาสารสนเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ณ ห้องปฏิบัติการคอมพิวเตอร์  G634 ภาควิชาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ชั้น 6 อาคารวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีทางไฟฟ้า (ตึก G)  เมื่อวันที่ 8-9 กรกฎาคม 2567

ที่มา Facebook CPE SWU