หลักสูตรวิศวกรรมโลจิสติกส์ ภาควิชาวิศวกรรมอุตสาหการ เยี่ยมชมและศึกษาดูงาน บริษัท สยามคอมเพรสเซอร์ อุตสาหกรรม จำกัด

เมื่อวันที่ 7 พฤษภาคม 2567 นิสิตชั้นปีที่ 2 และ 3 หลักสูตรวิศวกรรมโลจิสติกส์ พร้อมด้วยคณาจารย์ ภาควิชาวิศวกรรมอุตสาหการ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ เข้าศึกษาดูงาน ณ บริษัท สยามคอมเพรสเซอร์ อุตสาหกรรม จำกัด หรือ SCI (แหลมฉบัง, ชลบุรี) ผู้ผลิตคอมเพรสเซอร์ระบบโรตารี่รายแรกของประเทศไทย ในการศึกษาดูงานครั้งนี้ นิสิตได้รับความรู้เกี่ยวกับสายวิชาชีพที่เกี่ยวข้องกับวิศวกรรมโลจิสติกส์ ดังนี้

• ระบบกระบวนการผลิต
  • การประยุกต์ใช้ปัญญาประดิษฐ์ (AI) ในคลังสินค้า
  • โรงงานอัจฉริยะ (e-factory) ที่ใช้ IoT และ Big Data
  • การจัดการพลังงานอย่างยั่งยืน

และการศึกษาดูงานครั้งนี้ยังช่วยให้นิสิตได้เห็นภาพรวมของสายงานวิศวกรรมโลจิสติกส์ในทางปฏิบัติ และได้เรียนรู้ถึงเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่นำมาใช้ในอุตสาหกรรม ทั้งนี้หลักสูตรวิศวกรรมโลจิสติกส์ ภาควิชาวิศวกรรมอุตสาหการ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ขอขอบคุณบริษัท สยามคอมเพรสเซอร์ อุตสาหกรรม จำกัด ที่ให้โอกาสแก่นิสิตในการเข้าศึกษาดูงาน และสนับสนุนการพัฒนาทักษะวิชาชีพของนิสิต

ที่มา Facebook PRIESWU